Home / Tin tức / Khai mạc Lễ hội cam Cao Phong lần thứ 2

Khai mạc Lễ hội cam Cao Phong lần thứ 2

Ngày 13/11, tại Nhà văn hóa huyện Cao Phong (Hòa Bình), UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức khai mạc Lễ hội cam Cao Phong lần thứ 2 và Hội chợ nông nghiệp- du lịch- thương mại vùng Tây Bắc năm 2016.

  khai-mac-le-hoi-cam-cao-phong-lan-thu-2
 Khai mạc lễ hội cam Cao Phong, Hòa Bình

Lễ hội cam Cao Phong và Hội chợ nông nghiệp- du lịch- thương mại vùng Tây Bắc được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh và là một trong chuỗi hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh.

Lễ hội có hơn 200 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tham gia với quy mô 350 gian hàng; trong đó, có 80 gian hàng trưng bày và bán sản phẩm cam quýt, bưởi các loại; gian hàng thưởng thức các sản phẩm cam; gian hàng trưng bày vật tư nông nghiệp; 80 gian hàng nông nghiệp, du lịch;

Hơn 100 gian hàng thương mại tổng hợp và 40 gian hàng ẩm thực truyền thống đặc sắc của tỉnh Hòa Bình và các tỉnh vùng Tây Bắc gồm nhiều món ăn truyền thống như thắng cố Lào Cai, cá nướng sông Đà, gà đồi, rau đồ, lợn quay…

Cây cam là cây chủ lực đã mang lại hiệu quả kinh tế của huyện Cao Phong. Năm 2014, sản phẩm cam Cao Phong được cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý; năm 2016 được Viện sở hữu trí tuệ quốc tế cấp chứng thư “Tốp 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng lần thứ 5” tạo bước đột phá trong định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình.

Huyện Cao Phong có hơn 2.000 ha cây ăn quả có múi, trong đó diện tích thời kỳ kinh doanh là 900 ha, sản lượng 23.000 tấn, giá trị thu nhập khoảng 700 triệu đồng/ha. Diện tích cây ăn quả có múi của tỉnh Hòa Bình đạt 6.294 ha, trong đó cam, quýt là 3.588 ha, bưởi các loại 2.700 ha.

Sản lượng cây có múi năm 2016 đạt 60.000 tấn; mía các loại 7.758 ha. Ngoài ra, diện tích nuôi trồng thủy sản của tỉnh có 2.800 ha, sản lượng 7.500 tấn đã và đang mang lại thu nhập cao cho nông dân.

Mục đích ý nghĩa của Lễ hội và hội chợ nhằm quảng bá, giữ gìn và nâng cao thương hiệu cam Cao Phong; phát triển giao thương các tỉnh vùng Tây Bắc, hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp liên kết hợp tác, quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên danh, liên kết phát triển sản xuất kinh doanh, thương mại, đẩy mạnh các hoạt động du lịch vùng miền.

Đồng thời, tỉnh Hòa Bình kêu gọi các cấp, các ngành nâng cao nhận thức bảo vệ và phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của Cao Phong và vùng Tây Bắc, kết hợp với phát triển du lịch, tạo cơ hội xóa đói, giảm nghèo cho nhân dân trong tỉnh và vùng Tây Bắc.

Trong chương trình lễ hội cam Cao Phong và Hội chợ nông nghiệp- du lịch- thương mại vùng Tây Bắc năm 2016 sẽ diễn ra các hoạt động triển lãm, trưng bày; xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, trao giấy chứng nhận sản xuất cam theo tiêu chuẩn VietGap cho các hộ sản xuất cam.

Thăm quan mô hình sản xuất tiêu biểu; các hoạt động liên kết, ký kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, giao lưu văn nghệ, thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực dân tộc…

Lễ hội cam Cao Phong lần thứ 2 và Hội chợ nông nghiệp- du lịch- thương mại vùng Tây Bắc năm 2016 sẽ diễn ra từ nay đến ngày 20/11./.

Vũ Hà/TTXVN

About admin

facebook-profile-picture
Giới thiệu và cung cấp Cam Cao Phong - Hòa Bình chính hiệu LH: 0911.781.187

Có thể bạn quan tâm

Cao Phong: Cuối năm giá cam tăng mạnh

Trong mấy ngày gần đây giá các loại cam đang thu hoạch ở Cao Phong …

TẮT QUẢNG CÁO [X]