Home / Tin tức / Chia sẻ thông tin nhận diện sản phẩm cam Cao Phong

Chia sẻ thông tin nhận diện sản phẩm cam Cao Phong

Ngày 28/10, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh đã làm việc với UBND huyện Cao Phong về Chỉ dẫn địa lý cam Cao Phong liên quan đến ý kiến của người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh về phân biệt cam Cao Phong với cam của các địa phương khác và cam Trung Quốc.

 

 Chia sẻ thông tin nhận diện sản phẩm cam Cao Phong

 Theo kiểm soát thực trạng, trên địa bàn huyện đang bước vào vụ thu hoạch cam. 6 loại cam chính được đưa vào sản xuất gồm cam lòng vàng CS1, cam xã đoài cao, xã đoài lùn, Valenxia, cam Canh và quýt Ôn Châu. Từ đầu năm đến nay, UBND huyện đã triển khai 3 hội nghị liên quan đến lấy ý kiến đóng góp dự thảo quy chế kiểm soát nội bộ hoạt động quản lý, sử dụng Chỉ dẫn địa lý và mẫu lô gô chỉ dẫn địa lý, phổ biến quy trình kỹ thuật sản xuất an toàn cho sản phẩm cam quả, tem, nhãn, lô gô cho sản phẩm cam quả, tổ chức kiểm soát, ký cam kết với các hộ kinh doanh cam quả trên trục Quốc lộ 6; xây dựng 2 biển thông báo hết vụ thu hoạch và 2 biển thông báo Lễ hội cam Cao Phong ở 2 điểm đầu huyện, cuối huyện nhằm đẩy mạnh tuyên truyền và bảo về quyền lợi người tiêu dùng.

Tại buổi làm việc, UBND huyện đã chia sẻ một số thông tin và những khó khăn trong việc sản xuất và cung ứng sản phẩm theo chuỗi. Đồng thời đưa ra một số đặc điểm để người tiêu dùng nhận diện và lưu ý khi chọn mua sản phẩm cam Cao Phong: Về thời vụ, thời gian thu hoạch cam lòng vàng, cam xã đoàn lùn từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 12 dương lịch, cam Valenxia từ cuối tháng 12 năm này đến tháng 6 năm sau, cam Canh thu hoạch từ tháng 11 năm này đến tháng 1 năm sau và quýt Ôn Châu từ đầu tháng 9 đến tháng 10 dương lịch. Về cảm quan rất khó phân biệt cam Cao Phong với các loại cam khác nhưng có thể nhận diện cam quả của Cao Phong sau cắt bán trong ngày, cuống và lá héo nhanh do không dùng hóa chất bảo quản trong khi các loại cam trôi nổi khác sau nhiều ngày, cuống vẫn dai và lá tươi. Về chất lượng bên trong, cam Cao Phong có hương thơm đặc trưng, tép giòn khác biệt với cam Trung Quốc ăn có mùi ủng, tép nát…

Đây là những cơ sở quan trọng để Hội Bảo vệ người tiêu dùng tiếp nhận thông tin, kịp thời trả lời quan tâm, thắc mắc của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh về chỉ dẫn địa lý cam Cao Phong.

Bùi Minh – BaoHoaBinh Online

About admin

facebook-profile-picture
Giới thiệu và cung cấp Cam Cao Phong - Hòa Bình chính hiệu LH: 0911.781.187

Có thể bạn quan tâm

Cao Phong: Cuối năm giá cam tăng mạnh

Trong mấy ngày gần đây giá các loại cam đang thu hoạch ở Cao Phong …

TẮT QUẢNG CÁO [X]