Home / Tin tức / Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại huyện Cao Phong

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại huyện Cao Phong

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại huyện Cao Phong

Trong hai ngày 17 và 18/1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cùng đoàn công tác Trung ương đã về thăm và làm việc tại huyện Cao Phong.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm vườn cam Cao Phong

Tiếp đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Cao Phong.

Thăm mô hình phát triển kinh tế trồng cam tại huyện Cao Phong, Chủ tịch nước vui mừng khi trở lại chứng kiến sự đổi thay trong sản xuất cũng như đời sống của cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Cao Phong (tiền thân là nông trường Cao Phong). Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh cách nghĩ, cách làm mang tính chủ động, mạnh dạn đột phá trong việc phát triển thế mạnh của địa phương. Theo thống kê, đến nay, huyện Cao Phong đã phát triển được khoảng 1.200 ha cam. Dự kiến đến năm 2017 sẽ mở rộng diện tích trồng cam lên khoảng 1.500 ha, sản lượng bình quân đạt trên 20.000 tấn/năm, giá trị thu nhập đạt trên 500 triệu đồng/ha. Tháng 11/2014, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý Cao Phong cho sản phẩm cam của huyện Cao Phong. Huyện đang triển khai các giải pháp ứng dụng khoa học – kỹ thuật, đầu tư thâm canh, phát triển các loại cây có múi, khai thác tốt tiềm năng lợi thế gắn với xây dựng thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tạo sự phát triển bền vững. Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng quà cho cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Cao Phong và đề nghị Công ty  không được thỏa mãn với những kết quả đạt được, cần triển khai những giải pháp nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, tăng cường tiếp thị, quảng bá, xây dựng và giữ gìn thương hiệu cam Cao Phong bằng các sản phẩm có chất lượng ổn định và mẫu mã đẹp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hòa Bình,
lãnh đạo huyện Cao Phong và Công ty TNHH Một thành viên Cao Phong.
 
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Phong.
   Cũng trong chương trình thăm và làm việc tại huyện Cao Phong, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm mô hình nuôi cá lồng của Công ty TNHH MTV Minh Tín tại xã Thung Nai. Đây là doanh nghiệp nuôi cá sạch có quy mô nhất đến thiểm điểm hiện nay của huyện Cao Phong với tổng số hơn 190 bè cá, sản lượng thu hoạch 500 tấn cá mỗi năm, thu nhập hàng năm trên dưới 10 tỷ đồng. Chủ tịch nước đã biểu dương doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư vào mở rộng và phát triển thế mạnh kinh tế của vùng lòng hồ là nuôi cá lồng, tạo việc làm trực tiếp cho 12 lao động. Chủ tịch nước đề nghị huyện cần tạo điều kiện để cho Công ty TNHH MTV Minh Tín cũng như nhiều doanh nghiệp khác có ý định phát triển tại địa phương.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm mô hình nuôi cá của Công ty TNHH MTV Minh Tín tại lòng hồ Sông Đà
xã Thung Nai huyện Cao Phong.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xem quy trình thu hoạch, đánh bắt cá.
   Theo lịch, chiều ngày 18/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hòa Bình về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; tình hình phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh – quốc phòng trước khi kết thúc chương trình làm việc tại địa phương.

Bá Cầm – Minh Tuấn – CaoPhongTv

About admin

facebook-profile-picture
Giới thiệu và cung cấp Cam Cao Phong - Hòa Bình chính hiệu LH: 0911.781.187

Có thể bạn quan tâm

Cao Phong: Cuối năm giá cam tăng mạnh

Trong mấy ngày gần đây giá các loại cam đang thu hoạch ở Cao Phong …